วิธีกำจัดกลิ่นคาวติดเขียง

เขียงก็เป็นอุปกรณ์ประจำครัวที่จำเป็นอีกอันหนึ่งซึ่งขาดไม่ได้เพราะต้องใช้เป็นที่รองหั่นผัก ผลไม้ อีกทั้งปลาและเนื้อสัตว์อื่นๆ โดยทั่วไปเขียงมักทำจากไม้แต่ในปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายกับเขียงแต่บางและเบากว่าซึ่งทำด้วยพลาสติกหรือเรียกว่าเขียงพลาสติกนั่นเองแต่เขียงที่ทำจากไม้น่าจะใช้ปลอดภัยกว่าเขียงที่ทำจากพลาสติกเพราะเขียงไม้มักทำมาจากไม้ที่ผลของมันรับประทานได้ เช่นไม้มะขามดังนั้นเวลาหั่นอาหารต่างๆหากเนื้อไม้หลุดติดมาปะปนกับอาหารบ้างก็ไม่เป็นไรเพราะไม้ไม่มีพิษไม่เหมือนพลาสติกที่ต้องหั่นค่อยๆไม่ให้มีดกินเนื้อพลาสติกติดมาปะปนกับอาหารด้วย

หากใช้เขียงไม้หลังจากใช้เขียงหั่นอาหารต่างๆแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกปลาและเนื้อสัตว์อื่นๆมักจะมีกลิ่นคาวติดอยู่ที่เขียงจนกระทั่งซึมเข้าถึงเนื้อไม้และที่สำคัญล้างทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นดังกล่าวได้ยากเพราะแม้จะล้างเขียงสะอาดแล้วแต่กลิ่นคาวยังอยู่ ถ้าอย่างนั้นจะกำจัดกลิ่นคาวที่ติดเขียงอย่างไรดี คำตอบมีไม่ยากครับ ให้ท่านใช้เปลือกมะนาวถูบริเวณด้านหน้าเขียงที่หั่นอาหารโดยถูกไปมาให้ทั่วเสร็จแล้วนำไปล้างน้ำสะอาดอีกทีเพียงเท่านี้เขียงก็สะอาดปราศจากกลิ่นคาวแล้วครับ
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ