วิธีเก็บรักษาผลไม้ไว้รับประทานได้นานๆ
ผลไม้มีมากมายหลายชนิดแต่ละชนิดก็มีรสชาติแตกต่างกันไป
บ้างหวาน บ้างเปรี้ยวอมหวาน และแต่ละชนิดก็มีกลิ่นแตกต่างกันไปซึ่งเพิ่มความน่ารับประทานให้ผลไม้มากขึ้น แต่บางทีผลไม้สดๆลูกสวยๆงามๆซึ่งบางช่วงจะราคาถูกเราก็เลยซื้อมามากเป็นพิเศษ
จนรับประทานครั้งเดียวไม่หมด
หรือบางทีก็ตั้งใจซื้อไปฝากใครหรืออาจซื้อไว้รับประทานเองโดยที่ไม่ต้องไปซื้อหลายครั้ง
ก็เลยอาจเป็นปัญหาเวลาเก็บรักษาว่าจะเก็บไว้อย่างไรให้สดอยู่ได้นานๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับเรื่องวิธีเก็บรักษาผลไม้ประเภทที่เป็นช่อหรือพวงไว้รับประทานได้นานๆ
ผลไม้ประเภทที่เป็นช่อหรือพวง
อย่างองุ่น
เป็นผลไม้ที่เก็บรักษาค่อนข้างยากเพราะเปลือกบางและจะเหี่ยวง่ายผลไม้ประเภทนี้พอเหี่ยวแล้วรสชาติจะไม่สดและไม่กรอบหวานอร่อยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ
เพราะฉะนั้นวิธีเก็บองุ่นเอาไว้ให้รับประทานได้นานต้องพิถีพิถันกันสักหน่อย
ก่อนอื่นนำองุ่นไปล้างน้ำให้สะอาด และใส่กระชอนหรือกระจาดเล็กๆให้สะเด็ดน้ำจนแห้งสนิทดีแล้ว
หาถุงพลาสติกใสมาสักใบเจาะรูเพื่อให้ระบายอากาศได้เสร็จแล้วนำกระดาษทิชชูรองก้นถุงเพื่อให้ช่วยดูดซับความชื้น
แล้วนำผลไม้มาใส่ในถุงพร้อมปิดปากถุงให้แน่นแล้วนำไปแช่ในช่องเก็บผักในตู้เย็น
เพียงเท่านี้ก็สามารถเก็บรักษาผลไม้อย่างองุ่นไว้รับประทานได้หลายวันครับ
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น