วิธีเก็บรักษาผลไม้ไว้รับประทานได้นานๆ

ผลไม้มีมากมายหลายชนิดแต่ละชนิดก็มีรสชาติแตกต่างกันไป บ้างหวาน บ้างเปรี้ยวอมหวาน และแต่ละชนิดก็มีกลิ่นแตกต่างกันไปซึ่งเพิ่มความน่ารับประทานให้ผลไม้มากขึ้น แต่บางทีผลไม้สดๆลูกสวยๆงามๆซึ่งบางช่วงจะราคาถูกเราก็เลยซื้อมามากเป็นพิเศษ จนรับประทานครั้งเดียวไม่หมด หรือบางทีก็ตั้งใจซื้อไปฝากใครหรืออาจซื้อไว้รับประทานเองโดยที่ไม่ต้องไปซื้อหลายครั้ง ก็เลยอาจเป็นปัญหาเวลาเก็บรักษาว่าจะเก็บไว้อย่างไรให้สดอยู่ได้นานๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับเรื่องวิธีเก็บรักษาผลไม้ประเภทที่เป็นช่อหรือพวงไว้รับประทานได้นานๆ


ผลไม้ประเภทที่เป็นช่อหรือพวง อย่างองุ่น เป็นผลไม้ที่เก็บรักษาค่อนข้างยากเพราะเปลือกบางและจะเหี่ยวง่ายผลไม้ประเภทนี้พอเหี่ยวแล้วรสชาติจะไม่สดและไม่กรอบหวานอร่อยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ เพราะฉะนั้นวิธีเก็บองุ่นเอาไว้ให้รับประทานได้นานต้องพิถีพิถันกันสักหน่อย ก่อนอื่นนำองุ่นไปล้างน้ำให้สะอาด และใส่กระชอนหรือกระจาดเล็กๆให้สะเด็ดน้ำจนแห้งสนิทดีแล้ว หาถุงพลาสติกใสมาสักใบเจาะรูเพื่อให้ระบายอากาศได้เสร็จแล้วนำกระดาษทิชชูรองก้นถุงเพื่อให้ช่วยดูดซับความชื้น แล้วนำผลไม้มาใส่ในถุงพร้อมปิดปากถุงให้แน่นแล้วนำไปแช่ในช่องเก็บผักในตู้เย็น เพียงเท่านี้ก็สามารถเก็บรักษาผลไม้อย่างองุ่นไว้รับประทานได้หลายวันครับ
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ