บทความ

สูตรน้ำใบเตยหอม

ส่วนผสม ใบเตยสดหั่น 4 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 9 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง วิธีทำ 1 นำใบเตยมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้น ต้มน้ำให้เดือด นำใบเตยลงใส่ต้มอีกสักครู่ ใส่น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ยกลง แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง 2 วางพักไว้ให้เย็นเติมน้ำแข็งหรือดื่มแบบร้อนก็อร่อยไปอีกแบบ เคล็ดลับถัดไป สูตรนมเย็น เคล็ดลับก่อนหน้า สูตรน้ำบีทรูท

สูตรน้ำบีทรูท

ส่วนผสม บีทรูท 1 กิโลกรัม น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง เกลือป่น เล็กน้อย วิธีทำ 1 นำบีทรูทมาล้างน้ำให้สะอาด ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆและนำไปปั่น คั้นเอาแต่น้ำ 2 นำน้ำบีทรูทที่ได้มาผสมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือ ตั้งไฟค้นให้เข้ากัน พอน้ำตาลทรายละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น พร้อมดื่มทันที เคล็ดลับถัดไป สูตรน้ำใบเตยหอม เคล็ดลับก่อนหน้า สูตรน้ำอ้อย

สูตรน้ำอ้อย

ส่วนผสม อ้อยสด 1 กิโลกรัม น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง วิธีทำ 1 ปอกเปลือกอ้อย แล้วใส่อ้อยในเครื่องรีด เพื่อรีดน้ำอ้อย แยกน้ำและกากออก 2 นำน้ำอ้อยที่ได้มากรองด้วยผ้าขาวบาง 3 นำน้ำตาลทราย น้ำเปล่าผสมรวมกันคนให้เข้ากัน ตั้งไฟพอเดือด ยกลง วางพักไว้ให้เย็น 4 นำน้ำอ้อยที่ได้ผสมน้ำเชื่อมที่ได้รวมกัน คนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นพร้อมดื่ม เคล็ดลับถัดไป สูตรน้ำบีทรูท เคล็ดลับก่อนหน้า สูตรน้ำมะพร้าวอ่อน

สูตรน้ำมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม มะพร้าวอ่อน 1 ลูก น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง วิธีทำ 1 นำน้ำตาลทราย น้ำเปล่า ตั้งไฟ เคี่ยวจดน้ำตาลทรายละลายยกลง วางพักไว้ให้เย็น 2 มะพร้าวอ่อนนำมาผ่าเอาน้ำมะพร้าว ส่วนเนื้อมะพร้าวให้ขูดออกแยกเตรียมไว้ 3 นำน้ำมะพร้าวกับน้ำเชื่อมผสมกัน ลอยด้วยเนื้อมะพร้าว จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง เคล็ดลับถัดไป สูตรน้ำอ้อย เคล็ดลับก่อนหน้า สูตรน้ำตาลสด

สูตรน้ำตาลสด

ส่วนผสม น้ำงวงตาล 1 กิโลกรัม น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง เกลือป่น เล็กน้อย วิธีทำ 1 ใช้มีดปาดที่ปลายช่องงวงตาล หาภาชนะรองปล่อยให้น้ำจากวงตาลไหลลงในภาชนะ (ต้องปาดจากต้นสดๆ) 2 พอได้น้ำที่ต้องการแล้ว นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง 1 ครั้ง จึงนำไปต้มกับน้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้ละลาย ยกลงเก็บไว้ในที่เย็นสามารถนำมาดื่มกับน้ำแข็งได้ เคล็ดลับถัดไป สูตรน้ำมะพร้าวอ่อน เคล็ดลับก่อนหน้า สูตรน้ำมะละกอ

สูตรน้ำมะละกอ

ส่วนผสม เนื้อมะละกอ 2 ถ้วยตวง น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำสุก 1 ช้อนชา วิธีทำ 1 นำมะละกอสุกล้างน้ำทั้งเปลือก แล้วปอกเปลือกออก ฝานไส้ทิ้งแล้วหั่นเป็นชิ้น ใส่ลงเครื่อง ปั่นให้ละเอียด 2 เชื่อมน้ำเชื่อม (น้ำตาล ½ ถ้วยตวงต่อน้ำ 1 ถ้วยตวง 3 ผสมเนื้อมะละกอกับน้ำเชื่อมและน้ำสุก ดูความเข้มข้นตามชอบ 4 เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน พร้อมดื่ม เคล็ดลับถัดไป สูตรน้ำตาลสด เคล็ดลับก่อนหน้า สูตรนิวเทรนมะเขือเทศเชค

สูตรนิวเทรนมะเขือเทศเชค

คุณค่าทางอาหารและโภชนาการ เครื่องดื่มแก้วนี้มีมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินเอจากธรรมชาติมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซล มีเส้นใยอาหารสูง ส่วนผสม มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วยตวง น้ำแข็งบดละเอียด 1 ถ้วยตวง น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง เกลือป่น ¼ ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา นิวเทรน 5 ช้อนนิวเทรน วิธีทำ 1 ใส่มะเขือเทศลงโถปั่น ตามด้วยนิวเทรน เกลือป่น น้ำเปล่า น้ำตาลทราย และน้ำแข็ง 2 เปิดเครื่องปั่นๆ จนเป็นเกล็ดละเอียดพร้อมดื่มแบบเย็นๆ เคล็ดลับถัดไป สูตรน้ำมะละกอ เคล็ดลับก่อนหน้า สูตรน้ำลูกตาลอ่อน