วิธีดับกลิ่นคาวในครก

ครกเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวชนิดหนึ่งที่ใช้ตำวัตถุดิบในการปรุงอาหารให้ละเอียดก่อนนำมาประกอบอาหาร เช่นใช้ตำน้ำพริกหรือว่าอาจใช้คลุกเคล้าเนื้อสัตว์ต่างๆที่ต้องการปรุงเข้ากับเครื่องแกง และเมื่อใช้ครกไปนานๆก็อาจทำให้ครกมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้

แต่วิธีแก้กลิ่นคาวที่เกิดขึ้นกับครกง่ายนิดเดียวครับ นั่นก็คือให้ท่านตักข้าวสารมาสัก สองสามช้อนโต๊ะ บางครั้งอาจใช้ข้าวสารมากหรือน้อยกว่านี้นิดหน่อยขึ้นอยู่กับขนาดของครก เมื่อนำข้าวสารมาใส่ในครกแล้วก็ให้ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยแล้วตำข้าวสารให้ละเอียด จากนั้นก็ใช้สากเกลี่ยข้าวสารไปรอบๆ ในตัวครกเพื่อให้ดูดกลิ่นออกให้หมดแค่นี้กลิ่นคาวในครกก็หมดไปอย่างง่ายดาย

เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ยางขนุนติดมือ

เคล็ดลับวิธีค้นหาเพื่อนเก่าในเฟสบุคหรือสื่ออินเตอร์เน็ตต่างๆ

เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ