วิธีล้างกลิ่นคาวออกจากเขียง
เขียงถือว่าเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่สำคัญอีกอย่างในครัวซึ่งเมื่อเราจะทำอาหารรับประทานครั้งใดไม่สามารถขาดเขียงได้เลยก็ว่าได้
เพราะเราต้องใช้เขียงรองเพื่อหั่นเนื้อ ผัก หรือเครื่องปรุงต่างๆที่ใช้เป็นส่วนผสมในการทำอาหารแต่ละชนิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งการชำแหละหรือหั่นเนื้อสัตว์ต่างๆเป็นชิ้นๆเราต้องใช้เขียงทุกครั้งเพราะไม่สามารถหั่นด้วยมือเปล่าๆได้
ด้วยความที่เป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องใช้อยู่เป็นประจำสม่ำเสมอขาดไม่ได้หรือด้วยเหตุใดก็แล้วแต่เมื่อเราใช้เขียงไปนานๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้หั่นเนื้อสัตว์บ่อยๆจะทำให้เขียงเกิดกลิ่นคาวซึ่งล้างแล้วก็ไม่อาจทำให้กลิ่นคาวหายไปได้
หลายคนที่เป็นพ่อครัวแม่ครัวยอมรับว่ากำจัดกลิ่นคาวจากเขียงนี้ยากมากๆหากไม่รู้เคล็ดลับจริงๆ
อย่างไรก็ตามวันนี้เรานำเคล็ดลับเรื่องนี้มาไว้ให้ท่านแล้ว
เคล็ดลับที่จะทำให้กลิ่นคาวจากเขียงหมดไปนั้นง่ายมากไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไรมากเลยแค่ใช้สิ่งของที่เรามีอยู่ในครัวนั่นแหละมาจัดการ
วิธีการก็คือให้เราใช้มะนาวที่อยู่ในครัวนั่นแหละช่วยโดยฝานมะนาวออกมาสักชิ้นแล้วนำมะนาวดังกล่าวมาบีบพร้อมถูลงไปบนเขียงให้ทั่วเสร็จแล้วทิ้งไว้อย่างนั้นสัก
10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดเพียงเท่านี้กลิ่นคาวที่เคยติดเขียงก็จะหายไป
นอกจากนี้ก็ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่สามารถกำจัดกลิ่นคาวออกจากเขียงได้เช่นกัน
วิธีนั้นก็คือให้นำน้ำมาผสมกับเบกกิ้งโซดาจากนั้นก็นำมาทาให้ทั่วหน้าเขียงทิ้งเอาไว้สักพักแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดกลิ่นคาวที่เคยติดเขียงก็จะหายไปได้เช่นกัน
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น