วิธีลับมีดให้คมอย่างสะดวกและรวดเร็ว
มีดเป็นอุปกรณ์จำเป็นอย่างหนึ่งในครัวเรือนที่ขาดไม่ได้โดยเฉพาะในครัวที่ต้องใช้มีดหั่นโน่นหั่นนี่เพื่อนำมาปรุงอาหารไม่ว่าจะเป็นหั่นผัก
ผลไม้ เนื้อสัตว์ต่างๆ จนสามารถกล่าวได้ว่าสำหรับงานครัวแล้วถ้าขาดมีดก็เปรียบเสมือนกับมือเท้าพิการไปเลยก็ว่าได้
เพราะไม่มีอุปกรณ์ใดที่จะมีความคมเพื่อหั่นและชำแหละอาหารสดได้อย่างมีดนั่นเอง
อย่างไรก็ตามเมื่อเราใช้มีดไปนานๆมีดก็จะค่อยๆหมดความคมไปทีละนิดจนกลายเป็นมีดทื่อไปในที่สุด
ไม่สามารถใช้งานได้เหมือนเดิมหรือใช้งานได้ไม่ดีดังเดิม เช่นหั่นปลาก็ทำให้ปลาเละไม่เป็นชิ้นสวยงามเหมือนตอนที่มีดยังมีความคมอยู่
แถมยังต้องออกแรงเยอะกว่าเดิมด้วย และเมื่อนำอาหารที่หั่นด้วยมีดไม่คมไปปรุงอาหารก็จะทำให้อาหารดูไม่น่ากิน
เพราะอาหารเละตุ้มเป๊ะ ดูแล้วไม่น่ารับประทานเอาเสียเลย
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น