เคล็ดลับวิธีล้างสารพิษที่ปนเปื้อนมากับอาหาร
การดำเนินชีวิตประจำวันของเราๆท่านๆต้องผจญกับภัยรอบด้าน
นับตั้งแต่ออกจากบ้าน ไหนจะเจอกับปัญหารถราที่ติดแน่นขนัดบนท้องถนน
ไหนจะควันพิษจากท่อไอเสีย นี่ยังไม่นับรวมถึงภัยจากโจรผู้ร้าย และอื่นๆอีกมากมาย แต่ใช่ว่าจะหมดแค่นั้น
ทันทีที่กลับถึงที่พักหรือบ้าน เราก็ต้องผจญกับภัยที่มาจากอาหารการกินอีก
เนื่องจากทุกวันนี้อาหารการกินไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ปรุงสำเร็จรูปมาเสร็จสรรพหรืออาหารสดที่เราซื้อมาจากตลาดมาทำกินเอง
อย่างเช่น พวกผัก ผลไม้ ปลา เนื้อ ไก่ เป็นต้น สิ่งที่กล่าวมาส่วนมากจะเจือปนด้วยสารพิษเกือบทั้งหมด
อย่างผักก็อาจจะมีสารพิษจำพวกยาฆ่าแมลงติดอยู่ พวกผลไม้ก็เช่นกัน ส่วนพวก กุ้ง ปลา
ไม่ต้องพูดถึง พวกนี้ส่วนมาจะโดนแช่ยาฟอร์มาลีน เพื่อสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานไม่เน่าเสียกว่าจะมาถึงผู้บริโภคอย่างพวกเรา
ทางที่ดีท่านควรเลือกซื้ออาหารที่ปราศจากสารพิษเป็นดีที่สุด
แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้หรือไม่แน่ใจว่า ผัก ปลา หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ซื้อมารับประทานมีสารพิษหรือไม่
ท่านสามารถแก้สารพิษดังกล่าวได้โดยใช้เกลือ ให้ท่านละลายเกลือลงในน้ำ โดยน้ำไม่ต้องเยอะมาก
แล้วนำพวกอาหารดังกล่าวแช่น้ำเกลือไว้สักประมาณครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง เกลือจะช่วยกัดและชะล้างเจือจางพวกสารพิษและสิ่งสกปรกต่างๆที่ติดอยู่ที่ผัก
ผลไม้ หรือ อาหารสดได้ หลังจากนั้นก็ให้นำมาล้างน้ำสะอาดอีกทีหนึ่งแล้วเก็บใส่ภาชนะที่สะอาดรอรับประทานหรือถ้าเป็นอาหารสดก็รอนำไปปรุง เพียงเท่านี้ท่านก็จะปลอดจากสารพิษที่ติดมากับอาหารได้ครับ
เคล็ดลับหน้าถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
วิธีป้องกันและแก้ปัญหาทากและปลิงดูดเลือด
บทความในบล็อกนี้มีลิขสิทธิ์ หากท่านประสงค์จะนำไปเผยแพร่ต่อกรุณาอ้างถึงและลิ้งค์กลับมายังหน้าเว็ปเพจด้วยครับ
เคล็ดลับก่อนหน้า
วิธีป้องกันและแก้ปัญหาทากและปลิงดูดเลือด
บทความในบล็อกนี้มีลิขสิทธิ์ หากท่านประสงค์จะนำไปเผยแพร่ต่อกรุณาอ้างถึงและลิ้งค์กลับมายังหน้าเว็ปเพจด้วยครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น