ลูกหยีกวน
ส่วนผสม
เนื้อลูกหยี 700 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
แบะแซ 80 กรัม
เกลือ 10 กรัม
พริกป่น 10 กรัม
วิธีทำ
1 ผสมเนื้อลูกหยี น้ำตาลทรายและเกลือลงในกระทะทองเหลือง
แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆจนกระทั่งข้น
จึงเติมแบะแซและพริกป่นแล้วเคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
2 ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ห่อด้วยกระดาษแก้ว
แล้วบรรจุลงในขวดแก้วหรือขวดพลาสติกที่มีฝาปิดสนิท
เคล็ดลับถัดไป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น