ทอฟฟี่ทุเรียน
ส่วนผสม
เนื้อทุเรียนสุกบดละเอียด
2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
นมสด 2 ถ้วย
แบะแซ ½ ถ้วย
เนยสด ½ ถ้วย
วิธีทำ
1 แกะเปลือกทุเรียน แกะเม็ดออก
เอาเฉพาะเนื้อแล้วบดให้ละเอียด
2 ผสมเนื้อทุเรียน
น้ำตาลทรายและนมสดลงในกระทะทองเหลือง แล้วยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง
แล้วกวนต่อไปเรื่อยๆจนข้นเติมเนยสดและแบะแซลงไป
แล้วกวนต่อจนกระทั่งเหนียวและปั้นได้
3 ยกลงจากเตา แล้วปั้นเป็นก้อนเล็กๆ เท่าๆกันห่อด้วยกระดาษแก้ว
ขมวดหัวท้ายให้สวยงาม แล้วบรรจุลงในขวดแก้วที่มีฝาปิดสนิท
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น