สูตรน้ำตาลสด
ส่วนผสม
น้ำงวงตาล 1 กิโลกรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น
เล็กน้อย
วิธีทำ
1 ใช้มีดปาดที่ปลายช่องงวงตาล
หาภาชนะรองปล่อยให้น้ำจากวงตาลไหลลงในภาชนะ (ต้องปาดจากต้นสดๆ)
2 พอได้น้ำที่ต้องการแล้ว นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง 1 ครั้ง จึงนำไปต้มกับน้ำตาลทราย เกลือป่น
คนให้ละลาย ยกลงเก็บไว้ในที่เย็นสามารถนำมาดื่มกับน้ำแข็งได้
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น