เคล็ดลับล้างเนื้อเค็ม ปลาเค็มให้หายเค็มเร็วๆ
เคล็ดลับการล้างเนื้อเค็มให้หายเค็มเร็วๆที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้สามารถใช้ได้กับเนื้อสัตว์ทุกชนิดทีทำเค็มไว้โดยเวลาที่ท่านจะนำเนื้อเค็มดังกล่าว
ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวเค็ม เนื้อปลาเค็ม เป็นต้น มาทำอาหาร ท่านต้องนำมาล้างให้ความเค็มออกไปเพื่อไม่ให้เค็มมากเกินไปเพราะหากเค็มมากเกินไปก็ไม่อาจรับประทานได้หรือแม้รับประทานได้ก็ไม่อร่อยเพราะรสเค็มจัดไปซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพด้วย
ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวเค็มหรือเนื้อปลาเค็ม สามารถนำมาทำอาหารได้หลายอย่าง เช่น
นำมาแกงเทโพ แกงเผ็ดกะทิ หรือว่านำมาผัดเป็นข้าวผัดก็ได้
แน่นอนว่าทุกท่านทราบดีก่อนที่จำนำเนื้อเค็มมาปรุงอาหารนั้นต้องล้างออกก่อนแต่โดยส่วนใหญ่แล้วเกือบทุกคนมักจะนำมาล้างกับน้ำเปล่าถึงแม้จะเป็นวิธีที่ได้ผลแต่การล้างด้วยน้ำเปล่านั้นจะทำให้ความเค็มออกไปจากเนื้อสัตว์ได้ช้าเกินไป
วิธีที่ได้ผลดีและรวดเร็วกว่าก็คือ
การใช้น้ำเค็มล้าง
กล่าวง่ายๆก็คือให้ละลายน้ำเกลือล้าง ซึ่งวิธีนี้อาจทำให้หลายคนแปลกใจและไม่เชื่อโดยคิดว่ามันไม่เค็มไปกันใหญ่หรือ
แต่รับร่องว่าวิธีนี้ได้ผลจริงๆและสามารถล้างความเค็มออกได้รวดเร็วกว่าวิธีอื่นด้วยครับ
ลองนำไปทดลองทำดู วิธีนี้คล้ายๆกับคำพูดที่ว่า “หนามยอกให้เอาหนามบ่ง”
ประมาณนั้นครับ
เคล็ดลับถัดไป
เคล็ดลับก่อนหน้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น