บทความ

เยลลี่ส้ม

ส่วนผสม น้ำส้มคั้น 3 ถ้วย เจลาติน 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ ½ ช้อนชา วิธีทำ 1 เคี่ยวเจลาตินกับน้ำส้มครึ่งถ้วย จนเดือด ดับไฟ 2 เติมน้ำส้มที่เหลือจนหมด คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้พออุ่น 3 เทใส่พิมพ์ ตกแต่งด้วยส้มฝาน นำไปเข้าตู้เย็น แช่ทิ้งไว้จนแข็งตัว ข้อแนะนำ ถ้าน้ำส้มคั้นมีรสหวานอยู่แล้ว ไม่ต้องเติมน้ำตาลทรายลงไป ถ้าน้ำส้มคั้นมีรสชาติเปรี้ยวให้ตัดความเปรี้ยวด้วยเกลือ เคล็ดลับถัดไป วิธีทำเยลลี่ฝรั่ง เคล็ดลับก่อนหน้า เยลลี่ผลไม้รวม