บทความ

สูตรน้ำมะม่วง

ส่วนผสม เนื้อมะม่วงสุก 3 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง น้ำมะนาว 2 ช้อนชา วิธีทำ 1 มะม่วงล้างน้ำให้สะอาดนำไปปอกเปลือก หั่นเอาแต่เนื้อ 2 นำเนื้อมะม่วงที่ได้ ปั่นให้ละเอียด กรองด้วยผ้าขาวบาง 3 นำน้ำมะม่วงที่ได้ผสมน้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำเปล่า คนให้เข้ากันตั้งไฟให้เดือด แล้วก็ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบางอีกครั้งหนึ่ง 4 นำน้ำมะม่วงที่ได้จัดเสิร์ฟกับน้ำแข็ง เคล็ดลับถัดไป สูตรน้ำลิ้นจี่ เคล็ดลับก่อนหน้า สูตรน้ำข้าวโพด